Sức khỏe đời sống

Nguy hiểm chết người từ túi nilon

Kỹ sư Vũ Tân Cảnh- Viện khoa học nguyên liệu (Viện kỹ thuật và khoa học Việt Nam) cho biết, về nguyên tắc, những thiết bị bằng nhựa chỉ dùng để đựng thức ăn nguội. khi cất đồ nóng, hàm lượng monostyren (một chất độc) trong loại nhựa này phóng thích ra ngoài gây tổn hại tới gan và cơ quan khác trong cơ thể. Hơn thế nữa khi tiếp xúc với đồ ăn và các loại gia vị nó cũng gây hại cho người ăn
hộp nhựa đựng cơm nóng

Theo GS. TS. Nguyễn Văn Khôi, Viện Hóa học cho biết, chất lượng nhựa trên thị phần hiện giờ không kiểm soát được. những sản phẩm tiêu dùng để ăn uống được sản xuất từ nhựa tái chế rất nguy hiểm. Dù chưa thể biết độ độc hại tới đâu, nhưng nếu sản phẩm từ nhựa rác thải thì người mua sẽ có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.
túi nilon dựng thức ăn nóng


Nói về đồ dùng được làm từ nhựa tái chế cũng 
với nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, nhựa chỉ tái chế một lần thôi cũng sinh ra nhiều hợp chất độc hại, tái chế nhiều lần sẽ càng độc hơn. Vì hàm lượng chất độc sinh ra rất thấp, nên người tiêu dùng không thấy được hậu quả ngay, nhưng càng dùng lâu chất độc sẽ tích lũy dần trong cơ thể và sẽ tác động tới sức khỏe, thậm chí dẫn đến ung thư...không những thế
, chúng ta không kiểm soát được chất phụ gia cho vào để cung cấp nhựa tái chế như chất bột đá, chất hóa dẻo... Cũng theo TS. Khôi, nhựa  thể tái chế nhưng tái tái chế theo quy trình như thế nào và dùng để làm gì mới là quan trọng
Nguy hiểm chết người từ túi nilon Nguy hiểm chết người từ túi nilon Reviewed by Unknown on 00:18 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Summeli